Hiện nay, việc lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng trong các công ty, doanh nghiệp, địa điểm công cộng ngày càng trở nên phổ biến, nhưng đối với những gia đình thi sử dụng vách ngăn không phải là quá quen thuộc. Ngoài ra, khác với ở những nơi công cộng, lắp đặt vách ngăn vệ sinh trong gia đình có nhiều điều chú ý hơn. Vậy những điều này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

3 điều quan trọng khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng cho gia đình

Vị trí và hướng của nhà vệ sinh 

Trong gia đình, phong thủy là yếu tố rất quan trọng, vị trí phù hợp cũng sẽ dễ dàng xoay chuyển phương hướng và bố cục. Theo nguyên tắc, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, âm dương.

Ngoài ra, phòng vệ sinh không “đè” lên trục cửa ra vào chính, hay đi đường ống thoát nước xuống cạnh các chỗ ngồi trang trọng tại phòng khách.

Việc đặt nhà vệ sinh cần chú ý đến hướng mệnh trạch của gia chủ, dân gian gọi là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hoá cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

>>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn thẩm mỹ trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh

Những điều kiêng kỵ khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Vị trí của nhà vệ sinh trong gia đình rất quan trọng, khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh trong gia đình, ít nhất bạn cần tránh những điều sau:

Tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc tránh nằm ngủ dưới phòng vệ sinh, chính vì vậy, khi xây dựng nhà vệ sinh, nên đặt các phòng vệ sinh trên dưới thẳng hàng nhau là hợp lí nhất.

Không đặt mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, lối vào chính của nhà, trong trường hợp cửa nhà của bạn cố định, không thay đổi được, hãy đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn. Điều này, ngoài việc giữ thẩm mỹ,  che chắn tầm nhìn, còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất.

Cuối cùng, không đặt phòng vệ sinh ở trung cung của ngôi nhà, vì đây là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm nhất trong ngôi nhà. Đặt nhà vệ sinh ở trung cung vừa không tốt cho ngôi nhà, vừa không thông thoáng cho nhà vệ sinh nữa. Điều này cũng rất gây phản cảm. 

Lắp đặt các tiện nghi trong gian vách ngăn vệ sinh 

Tưởng chừng không quan trọng nhưng lại quan trọng không tưởng đấy nhé! 

Như mọi người đều thấy, hiện nay hầu hết gia đình đặt ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một không gian để tiết kiệm diện tích cũng như kinh phí. Tuy nhiên, nếu gia đình có đông người hoặc có khách, điều này gây ra nhiều bất tiện. Bạn có thể sử dụng khung cửa kính, vách di động nhằm tạo ra các không gian riêng. 

Ngoài ra,  cửa khu vệ sinh hay chỗ đặt lavabo có thể nhìn thấy từ cửa chính, nhưng chỗ tắm và bàn cầu thì không nên, bởi tính riêng tư và kỵ trực xung của khu vực này. 

Trên đây là những điều cần chú ý trong khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh trong gia đình.  Hy vọng rằng sẽ cung cấp cho mọi người thêm những kiến thức bổ ích trong xây dựng không gian nội thất gia đình

Vách Ngăn Di Động Đà Nẵng lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng uy tín

Nếu Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng, hãy đến với Vách Ngăn Di Động Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Một số vật liệu phổ biến nhất được dùng trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Những điều cần chú ý khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng trong gia đình
Đánh giá bài viết!