Hiện nay, vách ngăn vệ sinh được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi với nhiều màu sắc, mẫu mã, vật liệu đa dạng. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số vật liệu được dùng trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng phổ biến nhất nhé!

Nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Mục đích sử dụng là yếu tố cân nhắc khi lựa chọn vật liệu vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh đặt ở những nơi khác nhau, có mục đích khác nhau cũng sử dụng những loại vật liệu khác nhau. 

Vách ngăn vệ sinh thường được đặt chủ yếu ở phòng tắm và phòng vệ sinh, đây là 2 môi trường thường tiếp xúc với nước. Bạn nên chọn những vât liệu chịu nước 100% để đảm bảo độ bền thích ứng. Nếu như vật liệu làm vách ngăn vệ sinh không chịu được thì quá trình sử dụng sẽ bị mục, hư hỏng, giãn nỡ, cong, chênh,…

Hiện nay trên thị trường có 3 loại vật liệu chính: Cemboard, Calciumsilicate Board, compact HPL. Mỗi vật liệu điều có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng điểm qua 3 loại này để biết được tính năng ưu việt của từng sản phẩm nhé!

Các loại vật liệu sử dụng trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Cemboard

Cemboard là chất liệu sự pha trộn giữa xi măng, ván dăm và các yếu tố phụ gia khác để ép thành từng tấm vách với chiều dày khác nhau như: 6mm, 9mm, 12mm và 20mm. 

Ưu điểm của loại vật liệu vách ngăn vệ sinh là chịu nước, có độ bền cao và giá thành thấp. Tuy nhiên, bề mặt của sản phẩm chưa hoàn thiện và bạn cần sơn thêm sau khi lắp đặt. Hơn nữa, loại vách ngăn này khi lắp đặt cũng gặp khó khăn.

Thông thường,  trong mô hình làm vách ngăn ở nhà vệ sinh thì người ta thường sử dụng loại 18mm.

>>> Xem thêm: Những công đoạn chính trong thi công vách ngăn vệ sinh

Calciumsilicate Board

Đây là loại vật liệu cách nhiệt không có amiang, không mùi, không bụi, không độc và có nhiều ưu điểm như tính dẫn nhiệt thấp, độ bền cao. Vật liệu này thường được sử dụng làm vách ngăn phòng, lót sàn nhà, bậc thang, vách ngăn cách nhiệt, … với nhiều chiều dày như cemboard, 6 mm, 9mm, 12mm, 20mm….

Cũng như vật liệu Cemboard, nó không có bề mặt sơn sẵn, khi lắp đặt dễ bị bể và bong xước bề mặt do lớp 1-2mm ngoài khá mềm. 

Thông thường, các loại vách ngăn hay sử dụng tấm có chiều dày 12mm

Compact HPL

Là loại chất liệu làm vách ngăn vệ sinh tốt nhất hiện nay, được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm có dạng cứng, lõi đặc, được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft ( có hai màu nâu hoặc đen) sau khi được ngâm tẩm qua nhựa Phenolic thì sẽ ép dưới nhiệt độ cao (150℃) và áp suất cao (1430psi), bên ngoài thì phủ một lớp giấy màu thẩm mỹ đã ngâm qua nhựa Melamine. 

Trong khi làm vách ngăn vệ sinh, người ra thường chọn vách ngăn Compact HPL có độ dày 12mm hoặc 18mm.

Trên đây là một số thông tin về 3 loại vật liệu được sử dụng trong lắp đặt và thi công vách ngăn vệ sinh hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi có thể mang những thông tin hữu ích đến cho quý khách hàng, giúp mọi người lựa chọn được loại vách ngăn phù hợp nhất với nhu cầu.

Vách ngăn Di Động Đà Nẵng cung cấp dịch vụ thi công và lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Nếu Bạn muốn tìm những sản phẩm vách ngăn vệ sinh tốt nhất hoặc nhận sự tư vấn về thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng, hãy đến với Vách Ngăn Di Động Đà Nẵng!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng!

>>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn thẩm mỹ trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh

Một số vật liệu phổ biến nhất được dùng trong lắp đặt vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng
Đánh giá bài viết!