Các chủ đầu tư lựa chọn cách thi công vách ngăn vệ sinh để giúp công trình của mình thêm phần sang trọng, hiện đại hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm một đơn vị thực hiện công trình vách ngăn uy tín. Đặc biệt, hiện nay có nhiều đơn vị báo giá thi công vách ngăn cực rẻ cùng những lời mời chào rất hoa mỹ. Điều này đã khiến cho không ít khách hàng bị rơi vào cái bẫy của giá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ bóc trần những sự thật đằng sau việc thi công vách ngăn vệ sinh gian dối nhé!

Sự thật về việc thi công vách ngăn vệ sinh giá rẻ

Hẳn bạn cũng từng nghe về câu “giá cả đi kèm với chất lượng” rồi đúng không? Ẩn sau những tấm vách ngăn vệ sinh giá rẻ là những sự thật có thể bạn chưa biết. Một trong những tình trạng phổ biến nhất là trà trộn những sản phẩm kém chất lượng loại 2 vào những vật liệu loại 1.

Cũng như bất cứ mặt hàng nào khác, vách ngăn vệ sinh cũng có 2 loại là  loại 1 và loại 2 (hàng nhái loại 1). Thông thường, một số nhà cung cấp vách ngăn kém uy tín sẽ trộn lẫn vật liệu loại 1 và loại 2 với nhau để hạ giá sản phẩm và tăng lợi nhuận.

thi công vách ngăn vệ sinh tại đà nẵng
Bạn cần cẩn trọng trong thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng để tránh mua sản phẩm kém chất lượng

Nguyên nhân bởi vì tấm compact sẽ chiếm 70%  tổng giá trị giá thành của hệ vách ngăn vệ sinh. Nếu giá thành của tấm vách ngăn giảm thì tổng tri giá của nhà vệ sinh cũng giảm theo.

Tuy nhiên về lâu dài, sự tráo đổi này ảnh hưởng rất nhiều đến công trình bởi vì vách ngăn loại 2 có chất lượng kém hơn, dễ cong vênh hơn nhiều so với loại 1, nếu sử dụng trong thời gian lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm vách ngăn, nhanh hỏng.

Chính vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng với những đơn vị cung cấp vách ngăn vệ sinh, bạn nên tìm hiểu để biết được chất lượng thực sự của sản phẩm.

Xem thêm: Điểm danh các loại vật liệu thường được dùng trong thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Làm thế nào để phân biệt được sản phẩm loại 1 và loại 2?

Để biết được sản phẩm nào chất lượng, điều cốt lõi nhất là bạn phải biết cách phân biệt vách ngăn loại 1 và 2. Nếu nhìn không quá kỹ, người ta sẽ rất khó thấy được sự khác nhau của các sản phẩm thật và nhái. Về bề ngoài, sản phẩm loại 1 và loại 2 dường như không có gì khác nhau.

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ lưỡng, sản phẩm vách ngăn loại 1 và loại 2 luôn có sự khác biệt.

Tấm compact hpl loại 1: có bề mặt rất mịn; cân nặng  khoảng 18 kg/m2. Tấm compact hpl loại 2: bề mặt sần sụi hơn; cân nặng khoảng 16 kg/m2 Các Bạn hãy kiểm đưa tay sờ bề mặt tấm kiểm tra thật kỹ điều này nhé hoặc dùng cân kiểm tra.

thi công vách ngăn vệ sinh đà nẵng
Bạn cần cẩn trọng trong việc phân biệt vách ngăn vệ sinh loại 1 và loại 2

Việc sử dụng vách ngăn loại 2 thay cho loại 1 không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà quan trọng hơn là có ảnh hưởng về mặt chất lượng.

Nhược điểm của tấm compact hpl loại 2 là sau một thời gian sử dụng thì bề mặt tấm bị rộp lên như nổi mụn trứng cá, tấm vách ngăn chịu va đập kém nên dễ cong vênh và không có khả năng chịu nước, dễ ăn mòn.

Với việc tráo đổi nguyên vật liệu, các đơn vị thi công sẽ khiến công trình trở nên kém chất lượng hơn. Đây chính là lý do bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp vách ngăn vệ sinh.

Như vậy, bài viết trên đây đã đề cập đến những chiêu trò trong thi công vách ngăn vệ sinh mà không phải ai cũng biết. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt hơn khi thuê các đơn vị thi công vách ngăn nhé!

Xem thêm: Cách chọn lựa đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh chuẩn 100 %

Cảnh giác với đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh giá rẻ
Đánh giá bài viết!