Vách ngăn vệ sinh càng càng được sử dụng nhiều hơn với đa dạng các sự lựa chọn hơn. Chính vì thế, trong thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng chúng ta cũng thấy xuất hiện nhiều hơn các loại vật liệu mới, đáp ứng các nhu cầu về độ bền, chất lượng cũng như khả năng thi công.

Có nhiều chất liệu khác nhau được dùng để thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Trong bài viết này, Vách Ngăn Di Động tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ một vài thông tin về những vật liệu được sử dụng trong thi công vách ngăn vệ sinh hiện nay phổ biến nhất nhé!

5 loại vật liệu HOT trong thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng

Thép sơn tĩnh điện 

Đây là một loại vật liệu cao cấp được sử dụng làm vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng. Sử dụng loại vật liệu này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề như hoen gỉ hay thấm nước. Ngoài ra, loại vách ngăn này cũng có kết cấu rất vững, khả năng chống cháy tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ vì mỗi phần đều có những vỉa góc hàn và bảng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong thi công, loại vách ngăn vệ sinh bằng thép sơn tĩnh điện lại yêu cầu cao về kĩ thuật, lắp ráp cao.

Compact HPL (High Pressure Laminate): 

Loại vách ngăn vệ sinh này làm từ Laminate được ép ở áp suất cao khoảng khoảng 100 ibs trên một mét vuông. Ưu điểm của loại vách ngăn này là có giá thành hợp lí nên được sử dụng rất nhiều ở thị trường Việt Nam.

Vách ngăn vệ sinh compact có độ bền, chắc chắn, chống thấm vầ chịu nước tốt cùng với giá thành khá dễ chịu nên được nhiều người lựa chọn sử dụng trong nhiều công trình khác nhau. Hiện nay vách ngăn compact được bán và thi công rộng rãi trên thị trường Việt Nam.

Solid Phenolic

Vách ngăn vệ sinh loại này cũng được dùng tương đối nhiều ở thị trường Việt Nam, là một dạng tấm cứng, lõi đặc, được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft (nâu hoặc đen) sau khi đã ngâm tẩm qua nhựa  Phenolic thì được ép nén dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Loại vật liệu này cứng và bền ngay cả trong môi trường oxi hóa, chịu nước, chịu lửa tốt, chống va đập, chống nấm mốc và vi khuẩn ăn bám nên an toàn cho sức khỏe, ngoài ra, cũng rất dễ lau chùi, vệ sinh.

>>> Xem thêm: Những công đoạn chính trong thi công vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn thủy tinh

Trong những công trình nhà riêng cao cấp thì chất liệu thủy tinh được sử dụng khá nhiều. Nó mang lại một vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho không gian xung quanh, rất sạch sẽ và dễ lau chùi vệ sinh. 

Tuy nhiên, không gian sử dụng vách ngăn vệ sinh thủy tinh thông thường cần sự kín đáo.

Gỗ công nghiệp MDF và MFC

2 nguyên liệu gỗ công nghiệp này được sử dụng làm vách ngăn vệ sinh tương đối nhiều. Tuy nhiên, như mọi người cũng biết, khả năng chịu nước, chịu bền của vật liệu tương đối kém, người ta thường lắp thêm lõi xanh chống ẩm để khắc phục nhược điểm này của các vách ngăn vệ sinh gỗ công nghiệp.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản nhất về 5 loại vật liệu phổ biến nhất được dùng trong thi công vách ngăn vệ sinh ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích để có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn những vật liệu lắp đặt vách ngăn vệ sinh tốt nhất cho công trình của mình.

Vách Ngăn Di Động tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ thi công vách ngăn vệ sinh uy tín nhất

Nếu Bạn muốn biết thông tin nhiều hơn về các loại vách ngăn vệ sinh, hãy liên hệ Vách Ngăn Di Động Đà Nẵng để được tư vấn nhiều hơn nhé!

>>> Xem thêm: Thi công vách ngăn vệ sinh cần lưu ý những gì?

Điểm danh các loại vật liệu thường được dùng trong thi công vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng
Đánh giá bài viết!