Vách ngăn compact laminate được sử dụng phổ biến trong các công trình vệ sinh hiện nay nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật về tính chất, sự thẩm mỹ, giá thành không quá cao. Để hiểu rõ vì sao kiểu vách ngăn này trở nên phổ biến, hãy đọc bài viết dưới đây, Vách Ngăn Di Động Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về Vách ngăn Lamiate!

Vách ngăn Compact Laminate được cấu tạo như thế nào? 

Vách ngăn Compact Laminate có còn gọi là Formica có tên khoa học là High-pressure laminate. Cấu tạo của loại vách ngăn vệ sinh này gồm 3 lớp:

  • Lớp màng phủ bên ngoài: Melamine Overlay
  • Lớp phim tạo màu mỹ thuật: Decorative Paper
  • Lớp giấy nền: Kraft Paper

Các lớp của vách ngăn được liên kết với nhau bằng một lớp keo melamine resin trong quá trình ép ở nhiệt độ là 125 độ C và áp suất cao 1240psi và trọng lực là 300kg/cm2.

Vai trò của mỗi lớp trong cấu tạo của vách ngăn Compact Laminate: 

vách ngăn compact laminate
Vách ngăn compact Laminate được sử dụng nhiều hiện nay
  • Lớp màng phủ: Melamine trong suốt có tác dụng ổn định và tạo độ cứng cho bề mặt. Nhờ có lớp bề mặt này, vách ngăn Compact Laminate có nhiều đặc điểm nổi bật như chống nước, chống phai màu, chống va đập, chống lại các tác động của hóa chất, mối mọt, vi khuẩn. Ngoài ra, bề mặt nhẵn mịn, khiến việc lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Lớp phim tạo màu: Lớp này bao gồm các hoa văn, tạo nên sợ đa dạng về mẫu mã cho vách ngăn Laminate. Các hoa văn thường được thiết kế sẵn rồi in lên loại giấy phim này. Bề mặt luôn bền và không phai màu theo thời gian. Màu sắc khá thật, rất giống với màu gỗ tự nhiên.
  • Lớp giấy nền: làm từ bột giấy và các thành phần phụ gia ép ở nhiệt độ cao 125oC nên bền và dai, làm nên độ dày của tấm, thường là nâu hoặc xám.

Với cấu tạo khá phức tạp cùng những thành phần chất lượng cao, vách ngăn Compact Laminate có nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem thêm: Lựa chọn vách ngăn vệ sinh trường học tại Đà Nẵng

Ưu điểm của vách ngăn Compact Laminate

Vách ngăn Compact Laminate có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Khả năng chịu nước hoàn toàn, độ bền cao, chống bụi, chống vi khuẩn gây bênh, chống mối mọt xâm nhập như các sản phẩm gỗ tự nhiên.
  • Chịu được nhiệt độ cao, có khả năng chống cháy, chịu được môi trường oxi hóa và sự ăn mòn của axit, thích hợp với môi trường nhiều chất tẩy rửa như nhà vệ sinh.
  • Màu sắc phong phú. Ngoài màu trơn, vân gỗ, ngày nay còn có màu ánh nhũ, 3D, màu kim loại hay hoa văn thiết kế theo mẫu giống như thật, rất tự nhiên làm tăng sự lựa chọn cho người dùng. Sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc của các tấm vách ngăn mang lai cho các nhà đầu tư thêm nhiều sự lựa chọn cho công trình.
  • Cho hiệu quả kinh tế cao.
vách ngăn compact laminate
Công trình nhà vệ sinh sử dụng vách ngăn compact Laminate

Với nhiều ưu điểm nổi bật, hiện nay vách ngăn Compact Laminate được sử dụng rất phổ biến trong các công trình nhà vệ sinh thuộc các công viên, nhà ga, bệnh viên, sân bay… vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình, vừa đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín cung cấp vách ngăn Compact Laminate, hãy đến với Vách Ngăn Di Động tại Đà Nẵng để được tư vấn!

Xem thêm: Đơn vị cung cấp vách ngăn vệ sinh tại Đà Nẵng uy tín giá tốt

Vách ngăn compact laminate và những điều cần biết
Đánh giá bài viết!