Sàn nâng kỹ thuật được xem là một giải pháp hoàn hảo cho không gian nội thất hiện đại, nhất là với những công trình xây dựng, văn phòng làm việc. Việc sử dụng sàn nâng đã đem lại nhiều tiện lợi nhờ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi có nhu cầu thay đổi, thay thế các công trình ngầm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sàn nâng phù hợp nhất cho văn phòng làm việc.

Tìm hiểu về sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng

Sàn nâng kỹ thuật có tác dụng nâng bề mặt sàn lên một độ cao có khoảng cách từ 80 – 1600 mm so với mặt sàn bê tông. Khoảng không gian này thường được sử dụng để bố trí các loại dây dẫn, dây cáp kỹ thuật, các vật tư phụ trợ cho văn phòng.

Việc lắp đặt và sử dụng sàn nâng kỹ thuật không những không làm ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng của căn phòng mà nó còn giúp căn phòng được bố trí gọn gàng hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn.

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật bao gồm tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng. Tấm sàn nâng được thiết kế một lớp phủ bảo vệ bằng bột chống tĩnh điện đã qua quá trình gia nhiệt để chống lại sự ăn mòn của không khí. Ngoài ra, để tấm sàn nâng không bị gỉ sét, chúng còn được phủ bên ngoài một lớp bột epoxy và photphat, lớp phủ này sẽ được nung lên để làm tan chảy lớp bột tên bề mặt thép.

>>> Tìm hiểu về đặc điểm, cấu tạo, chức năng của sàn nâng kỹ thuật

Chân đế được sản xuất dựa trên công nghệ đột dập và công nghệ gia công cơ khí như đánh bóng, ép thủy lực, tiện, phay CNC. Chân đế sàn nâng kỹ thuật được thiết kế một cách đa dụng, có thể điều chỉnh được độ cao, thấp của mặt sàn nâng. Trên mỗi chân đế còn được lắp đặt thêm một miếng đệm nhựa có 4 cạnh vuông khăng kích thước tấm sau khi lắp đặt. Chân đế có thể chịu được trọng tải lên đến gần 3 tấn nếu được lắp đặt theo phương thẳng đứng.

Cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật

Lợi ích khi lựa chọn sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng

– Với thiết kế thông minh, khi lắp đặt sàn nâng kỹ thuật có thể dễ dàng bảo vệ hệ thống dây dẫn điện, cáp điện hay bất kỳ một vật dụng, chi tiết dư thừa nào đó xuống dưới tấm sàn. Nhờ vậy, các thiết bị văn phòng ít phải chịu sự tấn công của côn trùng cũng như các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng đến hệ thống dây dẫn.

– Sàn nâng kỹ thuật được thiết kế theo công nghệ hiện đại nên đảm bảo triệt tiêu được bớt các phần tử Ion+ có trong môi trường, giúp máy móc, thiết bị vận hành chính xác và hiệu quả hơn.

– Sàn nâng còn giúp hạn chế sự ảnh hưởng của dòng điện đối với con người cũng như hạn chế được các sự cố về điện, các sự cố cháy, nổ…

>>> Các loại sàn nâng kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

– Màu sắc của sàn nâng phải phù hợp với không gian làm việc, nhất là phải hài hào với thiết kế nội thất của văn phòng nhằm tạo ra một không gian có tính thẩm mỹ cao, giúp người dùng thoải mái và thư giãn hơn khi làm việc

– Trước khi tiến hành lắp đặt sàn nâng kỹ thuật, mặt sàn bê tông cần phải được làm sạch và lau khô, bằng phẳng. Các công việc như trang trí trần, sơn, bố trí lắp đặt phải được hoàn thiện trước khi lắp đặt sàn nâng.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng làm việc. Nếu có nhu cầu lắp đặt sàn nâng hay tìm hiểu thêm thông tin về loại sàn nâng này, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Lô 13-B5 Bùi Thế Mỹ – P.Hòa Hải – Q.Ngũ Hành Sơn – Tp.Đà Nẵng

ĐT: 0915.918.687 – 0909.89.4060 – anh Giang

Email: truonggiang.vachngan@gmail.com

Website: www.vachngandidongdanang.com.vn

Tư vấn lựa chọn và thiết kế sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng làm việc
Đánh giá bài viết!