Sàn nâng kỹ thuật là một phương pháp xây dựng hiện đại. Tuy xuất hiện sau nhưng những ưu điểm mà chúng mang lại chính là những điều mà cuộc sống hiện đại đã và đang rất cần thiết.

Sàn nâng kỹ thuật là gì?

Sàn nâng kỹ thuật là một loại sàn hiện đại, hay còn gọi là sàn thông minh, sàn giả được nâng lên một khoảng cách nhất định nào đó so với sàn bê tông cố định. Khoảng không gian này thường được sử dụng để bố trí hệ thống dây điện, hệ thống âm thanh, ánh sáng, lắp hệ thống điều hòa.

Hệ thống sàn nâng được nâng đỡ bằng hệ thống giá đỡ với một khoảng cách tùy thuộc nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng.

Một số cách phân loại sàn nâng kỹ thuật

Vật liệu bề mặt sàn nâng

Vật liệu để tạo nên bề mặt sàn nâng kỹ thuật gồm những vật liệu sau đây:

– Mặt sàn nâng phủ sơn tĩnh điện: Đây là loại sàn có bề mặt và đế đều được làm bằng thép, lớp ở giữa được làm bằng một lớp xi măng mỏng có khả năng chịu lực tốt.

Mặt dưới của đế được thiết kế theo kiểu hình vòm, hệ thống chân đế nâng đỡ sàn nâng được thiết kế một cách chắc chắn. Mặt sàn được phủ thảm viên hoặc vinyl.

>>> Tư vấn lựa chọn và thiết kế sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng làm việc

– Mặt sàn nâng kỹ thuật phủ vinyl: Tấm sàn nâng kỹ thuật được phủ một lớp vinyl có khả năng chống tĩnh điện cao, giảm thiểu tiếng ồn khá tốt. Phụ kiện đi kèm với loại sàn nâng này thường là chân đế và thanh ngang.

– Mặt sàn nâng được phủ HPL có bề mặt sàn nâng được phủ HPL, chúng có khả năng hạn chế trầy xước và chống bị mài mòn. Phụ kiện đi kèm gồm có chân đế và thanh ngang.

Sàn nâng kỹ thuật được nâng đỡ bằng hệ thống giá đỡ chắc chắn

Vật liệu lõi sàn nâng kỹ thuật

Vật liệu lõi sàn nâng thường được chế tạo bằng 4 chất liệu chính, đó là lõi xi măng, lõi gỗ, lõi sợi khoáng và lõi nhôm.

– Sàn nâng kỹ thuật lõi xi măng: Tấm khuôn thép làm bằng lõi xi măng được thiết kế dạng khuôn đúc bằng thép cứng. Mặt dưới của tấm sàn được thiết kế theo dạng hình vòm và được liên kết chặt chẽ với nhau nhằm tăng khả năng chịu đựng.

>>> Tìm hiểu về đặc điểm, cấu tạo, chức năng của sàn nâng kỹ thuật

– Sàn nâng lõi gỗ: Loại gỗ được sử dụng là gỗ chipboard được ép cường lực cao, mặt đáy được làm từ một tấm thép mạ kẽm. Mặt sàn nâng được phủ một lớp nhựa PVC hoặc vinyl, HPL, mạ kẽm. Xung quanh tấm sàn nâng là viền nhựa PVC có tác dụng bảo vệ tấm sàn nâng và tạo được sự chắc chắn cho tấm sàn.

– Sàn nâng lõi sợi khoáng: sợi khoáng được làm từ các nguyên liệu tái chế, vì vậy chúng không hề gây độc hại cũng như gây ra hiệu ứng nhà kính nên rất an toàn. Loại này có khả năng tiêu âm cực tốt, mức độ cháy lan là Glass A và có khả năng chịu tải trọng cao.

– Sàn nâng kỹ thuật lõi nhôm: Lõi nhôm được làm từ nhôm nguyên khối, tuy có trọng lượng nhẹ nhưng nó lại vô cùng chắc chắn. Khả năng chống cháy của chúng ở mức Glass A. Ưu điểm của loại sàn nâng này đó chính là chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

Trên đây là một số loại sàn nâng kỹ thuật được phân loại theo vật liệu bề mặt sàn nâng và lõi sàn nâng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt, bạn vui lòng lên hệ theo địa chỉ sau đây:

Lô 13-B5 Bùi Thế Mỹ – P.Hòa Hải – Q.Ngũ Hành Sơn – Tp.Đà Nẵng

ĐT: 0915.918.687 – 0909.89.4060 – anh Giang

Email: truonggiang.vachngan@gmail.com

Website: www.vachngandidongdanang.com.vn

Sàn nâng kỹ thuật và một số cách phân loại sàn nâng
Đánh giá bài viết!