Sàn nâng được biết đến với tên gọi khác là sàn nâng thông minh, sàn nâng kỹ thuật tại Đà Nẵng là loại sàn giúp tạo một không gian trống giữa các tấm sàn với mặt sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng lên. Đặc điểm ưu việt của sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng phòng server là tùy chọn vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Người dùng có thể tùy chọn loại tấm sàn nâng ưng ý nhất cho mình tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Hiện nay, sàn nâng kỹ thuật đã quá quen thuộc tại Việt Nam và đặc biệt được sử dụng khá phổ biến trong ngành xây dựng bởi sự hữu ích mà những vật liệu khác không có được. Bài viết sau sẽ giới thiệu tổng quan về sàn nâng và những ưu điểm nổi bật khiến nó được ưa chuộng ở nước ta.

Sàn nâng kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam

Cấu trúc sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng phòng server

Cả hệ thống sàn nâng gồm: Một mạng lưới những khung kim loại hoặc chân đế giúp nâng những tấm sàn lên độ cao tùy ý. Độ cao của sàn nâng tạo ra không gian để chạy dây điện hoặc lắp đặt các thiết bị bên dưới thuận tiện hơn.

Tấm sàn nâng: Kích thước thường sử dụng là 60×60 cm. Có 2 dạng tấm sàn là tấm sàn nâng nguyên khối và tấm sàn nâng có lỗ thông hơi. Những tấm sàn này được làm từ vật liệu lõi là xi măng, nhôm, sợi khoáng, gỗ. Có thể để dạng trần hoặc phủ lên trên bề mặt một lớp phủ hoàn thiện bằng vật liệu chính là mặt phủ HPL, mặt phủ vinyl, mặt phủ sắt sơn tĩnh điện (OA).

Xem thêm: Báo giá và thi công sàn nâng kỹ thuật chuẩn nhất tại Đà Nẵng

Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng phòng server là gì?

Mọi sàn nâng kỹ thuật đều có tác dụng chính là giảm thiểu việc phải đi âm tường hệ thống dây điện có thể gặp khó khăn trong việc sửa chữa. Với mỗi loại sàn nâng lại có một tác dụng khác nhau.

 Với loại sàn nâng kỹ thuật nguyên khối: mỗi vật liệu bề mặt có tác dụng riêng, với sàn nâng phủ vinyl lại giúp khử tĩnh điện, được sử dụng cho phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Với mặt phủ sắt sơn tĩnh điện thường đi đôi với lõi làm bằng xi măng cho khả năng chịu lực tốt. Với mặt phủ HPL giúp chống ồn hiệu quả, có thể ứng dụng trong phòng hội họp cao cấp.

Với loại sàn nâng có lỗ thông hơi: có những lỗ nhỏ trải đều nên loại sàn nâng này cho phép lắp đặt thêm hệ thống điều hòa ở bên dưới sàn nhà. Đây có thể là lựa chọn tối ưu thay thế cho máy điều hòa gắn tường truyền thống khi cho hiệu suất cao hơn nhưng chi phí lắp đặt vận hành lại thấp hơn.

Sàn nâng phòng server – Giải pháp hoàn hảo dành cho phòng máy

Ưu điểm nổi bật của sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng phòng server mang lại:

 • Che lấp đi hệ thống ống dây dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng không gian trống giữa hai mặt sàn.
 • Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệ thiết bị gì để dưới sàn, tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay hơi ẩm của bề mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
 • Giảm được tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình làm việc vận hành.
 • Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường giúp các thiết bị vận hành chuẩn xác nhất. Giảm tối đa dòng điện đối với con người khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
 • Không dẫn lửa, cho phép di chuyển nhanh thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.
 • Mức độ phát triển khói và lây lan lửa: Class A
 • Hệ thống sàn nâng kỹ thuật HPL/PVC có sẵn nhiều màu.
 • Tạo môi trường sạch sẽ, khô thoáng cho các thiết bị máy móc để trên sàn.

Chật liệu tạo nên sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng phòng server:

 • Sàn thép được sản xuất từ thép tấm cán nguội đàn hồi chất lượng cao được kéo dài, hàn điểm kép kín và phun xi măng siêu nhẹ vào lõi bên trong
 • Tấm sàn được áp dụng phương pháp phủ bột chống tĩnh điện đã qua quá trình gia nhiệt giúp chống lại sự ăn mòn.
 • Chân đế được mạ kẽm với hợp kim nhôm có thể điều chỉnh độ cao và tự khóa
 • Tấm thép được định hình bằng cắt lát hay tán đinh
 • Để đáp ứng yêu cầu của những tòa nhà thông minh đa chức năng, sàn nâng kỹ thuật được trang bị gấp đôi hộp chip dây điện để tránh những bất tiện không cần thiết
 • Sàn được lắp đặt bằng các thanh khóa góc, tấm sàn nâng rất vững chắc, ổn định và dễ dàng thao tác.

Với những tính năng và công dụng hữu ích mà sàn nâng kỹ thuật tại Đà Nẵng, sàn nâng phòng server mang lại đã đủ để bạn lựa chọn sử dụng công nghệ mới này chưa?

Nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Lô 13-B5 Bùi Thế Mỹ – P.Hòa Hải – Q.Ngũ Hành Sơn – Tp.Đà Nẵng

ĐT: 0915.918.687 – 0909.89.4060 – Anh Giang

Email: vachnganvietnam1806@gmail.com

Website: www.vachngandidongdanang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo